Xe ba bánh có giấy tờ và những quy định mới nhất khi lưu thông ⭐️

Rate this post

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua xe ba gác cũ giá rẻ rất nhiều. Loại xe chuyên dụng nhỏ gọn để chở đồ đạc này được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Kéo theo đó, có rất nhiều nơi bán mới, bán cũ, xưởng sản xuất sản phẩm hay chế được ra đời phục vụ. Thế nhưng, để tìm được địa chỉ uy tín để mua xe ba gác uy tín thì Quý khách hàng cần “thông thái”. Đặc biệt cần phải có giấy phép lưu thông; giấy xác thực nguồn gốc xuất xứ và độ an toàn cho người sử dụng và người lưu thông trên đường. Vì thế, bạn cần chọn mua xe ba gác có giấy tờ đầy đủ. Nếu bạn chưa biết những dòng xe ba gác nào được đăng ký thì bài viết dưới đây Vĩ Tuyến sẽ chia sẻ với bạn các loại xe ba gác có giấy to, địa chỉ trao đổi – bán mua xe ba gác cũ có giấy tờ uy tín nhé!

Các loại xe ba gác có giấy tờ

Xe ba gác chở hàng là một loại phương tiện chuyên chở hàng hoá rất thông dụng tại Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ máy móc, ngày nay càng ngày càng có nhiều dòng xe lôi được ra đời với công năng và mẫu mã. Tuy nhiên không phải loại xe ba gác nào cũng có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Dưới đây là các loại xe ba gác có giấy tờ bao gồm:

1/ Xe ba bánh chở hàng VĨ TUYẾN FUSHIDA

Xe ba bánh chở hàng VĨ TUYẾN FUSHIDA là dòng xe nhập khẩu nguyên hộp hoặc riêng lẻ từng phụ kiện từ Trung Quốc để về xưởng sản xuất Việt Nam lắp ráp và phân phối. Dòng xe ba gác này thực tế có tuổi thọ khá nhiều năm ở thị trường Việt Nam và hiện đang là một trong những thương hiệu xe ba gác được yêu thích nhất. Nên các mẫu sản phẩm của xe Fushida đều có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.

Xe ba bánh chở hàng FUSHIDA

Xe 3 bánh của FUSHIDA được sản xuất với nhiều phân khúc; và phân khối khác nhau về trọng lượng, dung tích và động cơ như: 100kg, 200kg, 500kg, 1 tấn,…

2/ Xe ba gác máy dầu Nhật KUBOTA VĨ TUYẾN 

Xe ba gác Kubota là thương hiệu xe 3 gác đến từ Nhật Bản. Thương hiệu xe ba bánh đến từ Nhật Bản này được sản xuất sử dụng động cơ máy dầu để vận hành. Nên cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Không hao phí bằng các động cơ chạy xăng máy xăng. Được sử dụng loại máy dầu tốt nhất chuyên sử dụng cho dòng xe ba bánh chở hàng.

Xe ba gác máy dầu Nhật KUBOTA

Về khả năng vận tải, xe 3 gác máy dầu Kubota có khả năng đáp ứng trọng tải ít nhất là từ 2,5 tấn đến 3 tấn. Đây là con số vận tải lý tưởng mà không phải loại xe ba bánh chở hàng nào cũng có thể đáp ứng được, kể cả FUSHIDA.

Loại xe này được nhập khẩu đường chính ngạch nên có đầy đủ giấy tờ pháp lý được phép lưu thông.

3/ Xe 3 bánh Hoa Lâm VĨ TUYẾN 

Xe ba gác Hoa lâm là một dòng xe nổi tiếng trên thị trường xe 3 gác hiện nay. Xe hoa lâm được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Tại Việt Nam hiện nay xe 3 bánh Hoa Lâm được lắp ráp với linh kiện hoàn toàn chính hãng của Trung Quốc.

Xe 3 bánh Hoa Lâm

Xe Hoa Lâm có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. Xe có thể dễ dàng di chuyển luôn luồn lạch vào sâu trong những ngõ ngách hoặc con đường nhỏ hẹp. Phần đầu xe được thiết kế có tầm nhìn thoáng rộng. Giúp tài xế dễ quan sát và điều khiển hơn. Thiết kế thùng xe chở hàng vô cùng chắc chắn và rộng rãi. Được nhiều người dùng đánh giá như một chiếc xe tải thu nhỏ. Do đó mà xe ba gác Hoa Lâm có thể chứa được nhiều loại hàng hoá đa dạng như cát, xi măng, gạch đá,…

Loại xe ba bánh Hoa Lâm cũng có đầy đủ giấy tờ thông hành.

4/ Xe ba bánh điện VĨ TUYẾN 

So với các dòng xe ba gác động cơ chạy xăng hoặc chạy dầu như trên. Thì xe ba bánh điện chở hàng được đánh giá là một sự cải tiến hoàn toàn mới.

So với các loại xe ba bánh trên có động cơ máy khỏe, chạy mạnh. Thì xe ba bánh điện được yêu thích nhờ sự linh hoạt và tiện dụng hơn. Khi vận chuyển, xe cực kỳ êm và không phát ra tiếng động cơ lớn. Các mẫu xe ba gác điện tuy không dùng cho việc vận chuyển trọng tải lớn. Nhưng nói về có độ linh hoạt cao và thuận tiện luồn lách vào những cung đường hẹp.

Xe ba bánh điện

Hiện nay trên thị trường có loại xe ba bánh tự chế ( loại này đã bị cấm lưu thông); Và loại xe ba bánh điện lắp ghép như xe điện 3 bánh Fushida, xe điện 3 bánh Trung Quốc thì được phép lưu thông; bởi các dòng xe này có linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam; có đủ giấy phép đăng ký và chứng nhận an toàn cho người sử dụng và người lưu thông trên đường.

Địa chỉ trao đổi – bán mua xe ba gác cũ có giấy tờ

Việc mua xe ba gác có giấy tờ không chỉ giúp bạn đảm bảo được tốt về chất lượng, tiêu chuẩn hoạt động của xe. Mà việc làm đầy đủ giấy tờ xe hợp lệ sẽ giúp cho tài xế có thể thuận tiện lưu thông trên đường. Đảm bảo thực hiện đúng những quy định về giao thông đường bộ. Mà không lo bị xử phạt khi có công an kiểm tra hồ sơ, giấy tờ…

VĨ TUYẾN nhận trao đổi – mua bán xe ba gác có hồ sơ gốc

Nếu bạn là người con của Nam Định, chắc chắn Vĩ Tuyến là đơn vị quen thuộc chuyên cung cấp, sản xuất trao đổi – mua bán xe ba gác có hồ sơ gốc. Bao gồm giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng kiểm an toàn và bảo vệ môi trường; và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe.

Có mặt trên thị trường nhiều năm qua, chúng tôi đã đem đến sản phẩm chất lượng; dịch vụ bảo hành chu đáo và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Mua xe ba gác có giấy tờ bằng cách nào?

Vì vậy, khi quý khách hàng muốn mua xe ba gác cũ hoặc mới tại Nam Định hoặc các khu vực lân cận. Chỉ cần để lại thông tin, hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0974924330 sẽ được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn miễn phí từ A đến Z.

Những quy định về xe ba bánh khi lưu thông mới nhất

Sau nhiều năm thực thi các quy định về xe ba bánh, vấn đề triển khai vẫn trở nên nan giản. Vì vậy các sở giao thông ở các tỉnh nói chung và các thành phố lớn; đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực hơn. Quy định về loại xe ba bánh được phép lưu thông, thời gian và tuyến đường xe ba bánh được lưu thông. Cụ thể như sau:

quy định về xe ba bánh khi lưu thông

Thời gian nào xe ba bánh được cấp giấy

Từ năm 2000 trở lại đây, tất cả các loại xe nhập khẩu được Cục Đăng kiểm cấp phép mới được lưu thông. Từ 1-1-2008, các loại xe ba bánh nhập khẩu được Cục Đăng kiểm cấp phép vẫn được phép lưu thông.

Tại Mục 4 Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP ngày 4/2/2008 của Chính phủ đã chỉ đạo; “UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng hoàn thành trước ngày 30/06/2008 việc rà soát, ban hành các quy định; về điều kiện an toàn, đăng ký, cấp biển số các loại xe thô sơ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; không cấp phép mới cho lưu hành thêm các loại xe cơ giới ba bánh; đối với các loại xe cơ giới ba bánh hiện có đang lưu hành thì ban hành quy định cấm lưu hành; kể cả xe cơ giới ba bánh nhập khẩu trong nội thành, nội thị và các quốc lộ; trừ xe xích lô phục vụ du lịch, xe thu gom rác thải phục vụ vệ sinh môi trường; xe làm phương tiện đi lại của thương binh, người tàn tật;…”.

Loại xe ba bánh được phép lưu thông

Đối với quy định về lưu hành của xe cơ giới ba bánh; Bộ Giao thông vận tải đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm theo Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP ngày 4/2/2008 của Chính phủ. Các loại xe ba bánh được phép lưu thông bao gồm:

Xe ba bánh gắn máy nhập khẩu

Các dòng xe ba gác chất lượng, được sản xuất đảm bảo tính an toàn. Được phép lưu thông khi đã đăng ký, cấp biển số xe, và làm các thủ tục đầy đủ. Đảm bảo về cấu tạo quy chuẩn cho xe 3 bánh.

Xe ba bánh gắn máy nhập khẩu

Những trường hợp người dân dùng xe gắn máy có đăng ký biển số hợp pháp. Sau đó lắp ráp thêm hai chiếc bánh để chuyển sang xe chở hàng vẫn sẽ bị cấm. Bởi vì những chiếc xe này vẫn thuộc diện là loại xe tự chế sẽ bị cấm lưu thông.

Hiện nay, tùy theo từng địa phương có cho phép xe ba gác máy tham gia giao thông hay không. Do đó, trước khi đầu tư xe ba bánh gắn máy, bà con cần gặp Sở Giao thông công chính; hoặc giao thông vận tải hay cơ quan đăng kiểm ở địa phương để được hướng dẫn.

Xe ba gác cho người khuyết tật

Nghị quyết 32 của Chính phủ đã giao cho Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải xem xét cụ thể. Thủ tướng Chính phủ cũng giao các bộ, ngành liên quan xem xét; cấp phép cho các cơ sở có đủ điều kiện qui định được sản xuất, lắp ráp, chế tạo xe oto ba bánh, xe cơ giới dùng cho người khuyết tật. Đồng thời tổ chức việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho người khuyết tật.

Theo đó, xe cơ giới dùng cho người khuyết tật là phương tiện chuyên dùng; dùng riêng cho người khuyết tật, không sử dụng vào mục đích vận chuyển khách và hàng hóa. Xe cho người khuyết tật đòi hỏi phải đáp ứng từng loại xe cho từng đối tượng; như xe cho người bị mất tay khác với xe cho người bị mất chân.

Cùng với đó, phải có chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Trong việc chuyển đổi phương tiện, việc làm đối với thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe thương binh ba bánh. Để kinh doanh vận chuyển hàng hóa để kiếm sống phải được đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; với tâm tư, nguyện vọng của thương binh, người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Thời gian xe ba bánh bị cấm lưu thông

Theo thông tư mới nhất của bộ giao thông vận tải:

+ Giai đoạn 2021- 2022 cấm các loại xe lưu thông trong khu vực trung tâm thành phố được giới hạn. Thời gian cấm xe 3 bánh trong khu vực nội đô thành phố từ 5h đến 13h và từ 16h đến 22h.

+ Giai đoạn năm 2022 – 2025 : hạn chế các loại xe trên vào khu vực nôi đô thành phố; và một số tuyến đường, đoạn đường; điều chỉnh thời gian cấm các loại xe lưu thông từ 5h đến 22h.

+ Sau 2025: Chấm dứt hoàn toàn hoạt động đối với loại xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ tại thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *