Những loại xe lôi thông dụng ở việt nam

nhung-loai-xe-loi-thong-dung-o-viet-nam

Những loại xe lôi thông dụng ở Việt Nam

Chắc hẳn khi nhắc đến xe lôi thì chắc sẽ không ai không biết được đó là một loại phương tiện được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, tuy nhiên xe lôi cũng có rất nhiều loại, vậy xe lôi gồm những loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về một vài loại xe lôi thông dụng.

Xe lôi miền Tây

Xe lôi miền Tây

Là hình ảnh quen thuộc ở gắn bó với người dân miền Tây, có thể thấy rằng cấu tạo của chiếc xe lôi là một chiếc xe đạp gắn theo sau một thùng xe đơn giản có 2 bánh xe nhưng lại rất hữu dụng, xe có thể chở được một lúc cả người và đồ đạc cồng kềnh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh chiếc xe lôi đạp từ sớm mơ của một ngày mới cho đến chiều tối trên khắp ngả đường ở các thị trấn, đường làng xã. Khách hàng của những người chạy xe lôi đạp là từ những người buôn gánh bán bưng cho đến các em nhỏ học sinh hay thậm chí một người phương xa lỡ đường.

Thật tiếc khi hiện nay khó có thể bắt gặp được hình ảnh những chiếc xe lôi đạp thân quen như ngày xưa.

Xe lôi trẻ em

Xe lôi trẻ em

Được lấy cảm hứng từ chiếc xe lôi miền Tây, chiếc xe lôi cho trẻ em hiện nay là một trong những hoạt đồng vui chơi giải trí của trẻ em. Với cấu tạo nhỏ gọn bền, đẹp, chắn chắn và an toàn.

Với cấu tạo phần khung sườn được gia công kiên cố, nhiều thanh chịu lực; Đèn led nhấp nháy 7 màu được trang trí 2 bên dè và phía trước xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị loa nghe nhạc Crow được gắn dưới yên xe mang lại âm thanh sôi động với Bình acquy Globe 12v 6Ah được gắn dưới gầm xe cung cấp điện cho đèn led và loa; Toàn bộ bánh xe và trục xe đều dùng bạc đạn,giúp chiếc xe lôi trẻ em chạy êm và bền,không bị rơ. Mỗi chiếc xe lôi trẻ em có giá 3.200.000/chiếc.

Xe lôi ba bánh

nhung-loai-xe-loi-thong-dung-o-viet-nam

Với cấu tạo gần giống như xe ba gác tự chế, gồm phần đầu (xe gắn máy) và phần chở hàng, trọng tải từ 300 – 450 kg và về tổng thể thì xe này được xem là biến thể của xe lôi có trong danh sách bị cấm, thế nhưng giá của một chiếc xe lôi Trung Quốc lại có giá khá cao khoảng từ 43- 45 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp bán vật liệu xây dựng và người dân có ý định mua xe lôi đã rút lại ý định mua xe này vì đến giờ chưa có địa phương nào dám khẳng định loại xe này đủ điều kiện lưu hành thay thế xe ba bánh tự chế. Ngoài ra một số doanh nghiệp còn chưa dám lưu thông vì chưa được cơ quan chức năng đăng ký, đăng kiểm.