Những lưu ý khi mua xe ba gác trả góp bạn cần nắm vững

Mua xe ba bánh trả góp như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc xe ba bánh. Khi mà hình thức vay trả góp là giải pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi lợi ích thực tế mà nó mang lại. Nắm được đầy đủ thông tin về các hình thức trả góp, thủ tục vay trả góp. Sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp và chuẩn xác nhất để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Mua xe ba bánh trả góp có những lợi ích gì?

Khi bạn có nhu cầu mua cho mình một chiếc xe để phục vụ nhu cầu đời sống hoặc dùng xe ba gác chở hàng. Bạn chưa đủ tiền mua và nghĩ đến hình thức mua trả góp. Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là hình thức này mang lại cho bạn những lợi ích nào. Sau đây là những lợi ích mà khi mua xe ba gác trả góp mang lại.

mua xe ba bánh trả góp

Chi phí ban đầu thấp

Hình thức mua trả góp đó là bạn trả trước một phần nhỏ giá trị của chiếc xe. Phần còn lại sẽ nhờ đến vay ngân hàng và thanh toán dần theo từng tháng hoặc từng quý. Thường thì mỗi tháng bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi 1 lần. Cho đến khi nào bạn thanh toán hết hợp đồng trả góp. Với giá trị chiếc xe ba bánh, bạn sẽ trả dần trong vòng 1-2 năm.

Do đó, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản ban đầu thấp đã có thể sử hữu một chiếc xe ba gác cho mình. Mà không cần phải đợi đến khi nào có đủ số tiền mới mua được.

Khi đó bạn sẽ có phương tiện để làm việc cũng như phục vụ cho mục đích trả nợ cho số tiền vay ngân hàng bằng chính chiếc xe đó. Việc này khiến chúng ta có thể kiếm được tiền ngay và nhanh chóng. Đó chính là lợi ích đầu tiên mà hình thức mua xe trả góp mang lại.

Linh động hơn trong tài chính

Thời gian trả góp linh hoạt giúp bạn chủ động hơn trong tài chính. Bạn muốn trả góp trong bao lâu với mức phí như thế nào? Điều này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Lợi ích khi mua xe ba bánh trả góp đem lại cho bạn chính là giảm gánh nặng tài chính. Thay vì đem toàn bộ thu nhập một tháng để mua xe thì bạn có thể chia nhỏ ra thành các khoản nhỏ hơn và trả góp hàng tháng.

Khách hàng có thể lựa chọn trả tối thiểu 40% hay tối đa 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình. Bạn tính toán thu nhập hàng tháng của mình cho phù hợp để chọn hạn mức vay vốn phù hợp với lãi suất phải trả hợp lý nhất.

Thủ tục vay nhanh chóng, thuận lợi

Hiện nay thủ tục vay mua xe trả góp rất nhanh chóng và thuận lợi. Bạn chỉ cần liên hệ đến các cửa hàng bán xe ba bánh, showroom hoặc các ngân hàng để được tư vấn và tiến hành mua xe với thủ tục rất đơn giản.

Chỉ cần có giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu phô tô là bạn đã có đầy đủ điều kiện để vay trả góp.

Các hình thức vay mua xe ba gác trả góp

Có rất nhiều hình thức mua xe ba bánh trả góp, sau đây là 3 hình thức vay phổ biến hiện nay. Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn cho mình hình thức vay trả góp phù hợp nhất.

Đăng ký mua xe và vay ngay tại cửa hàng bán xe

Trong trường hợp này, đại lý xe đóng vai trò trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục sang tên và đồng thời vay ngân hàng. Hình thức này có ưu điểm nhanh và tiện lợi. Bạn chỉ cần chọn chiếc xe ba gác ưng ý. Các việc còn lại đại lý cung cấp xe sẽ phối hợp với nhân viên ngân hàng để hoàn thiện giúp bạn.

Đây là hình thức vay mua xe ba gác trả góp đơn giản và thuận lợi nhất cho bạn. Thủ tục đơn giản, chỉ cần ra cửa hàng uy tín, chọn mua xe và làm thủ tục vay trả góp là bạn đã có thể mang xe về nhà.

Vay ngân hàng trước, mua xe sau

Trường hợp bạn có sẵn nhà đất để thế chấp ngân hàng vay vốn. Hoặc có mức lương khá ổn định, đủ để vay tín chấp. Bạn có thể đi vay ngân hàng trước và cầm số tiền vay được để mua chiếc xe ba bánh bạn thích.

Hình thức này có ưu điểm là bạn hoàn toàn chủ động trong việc mua và chọn cho mình chiếc xe phù hợp.

vay ngân hàng mua xe

Vay tín chấp mua xe ba bánh trả góp chứng minh thu nhập

Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Hình thức vay này dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân và công ty đang công tác để ngân hàng cho vay. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 – 500 triệu. Thời hạn cho vay trả góp thường linh động từ 12 tháng đến 60 tháng.

Thủ tục hồ sơ đơn giản khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.Tuy nhiên hình thức này mức lãi xuất cho vay cao hơn các hình thức vay tiền khác.

Thủ tục mua xe ba bánh trả góp

Để có thể thuận tiện và dễ dàng nhất khi đến làm thủ tục mua xe ba gác trả góp tại ngân hàng. Thì việc chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ cần thiết là không thể thiếu. Việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng nhất..

Để hoàn thiện hồ sơ vay vốn, bạn cần hoàn thiện các giấy tờ sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân là các giấy tờ cơ bản mà khách hàng không thể thiếu trong bất kỳ một cuộc giao dịch nào.

Giấy tờ chứng minh nhân thân sẽ bao gồm: Bản photo chứng minh nhân nhân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Bản photo sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.

Các giấy tờ này thông thường khách hàng cần có bản gốc để đối chiếu hoặc cần phải được công chứng. Việc công chứng các giấy tờ này khách hàng có thể mang đến các cơ quan công quyền như UBND xã phường nơi cư trú để công chứng. Hoặc hiện nay đã có dịch vụ tư nhân để công chứng các loại giấy tờ này.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính gồm có:

+ Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm. Bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.

+ Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty.

+ Nguồn thu nhập từ sản xuất kinh doanh: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương. Bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…

giấy tờ khi mua xe trả góp

Hồ sơ mục đích vay vốn

Bản hồ sơ mục đích vay vốn cần có hợp đồng mua bán xe ô tô của bạn. Phiếu thu tiền cọc của đại lý và bản hồ sơ ghi mục đích bạn vay để làm gì. Do vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để thủ tục hoàn tất diễn ra nhanh chóng. Giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian đi lại, cũng như mất quá nhiều công sức để hoàn thành thủ tục mua xe trả góp này.

Những lưu ý khi mua xe ba gác trả góp

Để việc mua xe ba gác trả góp thuận lợi, chọn hạn mức phù hợp với mức trả lãi xuất thấp nhất. Sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành khoản nợ, rút ngắn thời gian phải trả lãi.

Do vậy bạn cần lưu ý khi mua xe ba bánh hình thức này như sau:

Tham khảo mức giá lãi xuất trả góp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng đưa ra các gói trả góp với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên việc lựa chọn nơi nào để vay tín dụng cũng là vấn đề nhiều bạn cần chú ý tới. Bạn nên tìm hiểu nhiều ngân hàng. Để chọn cho mình mức lãi xuất thấp nhất và phù hợp với khả năng trả của mình.

Điều này giúp bạn giảm bớt gách nặng khi hàng tháng đến kì trả nợ. Những ngân hàng có mức vay trả góp tốt như: VPBank, BIDV, TPBank…

Dự tính chi phí phù hợp với thời gian trả góp

Bạn cần xem khoản tài chính mà bạn hiện có. Hoặc thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu để chọn hình thức vay hiệu quả nhất. Ngoài ra, dựa vào mức thu nhập hiện tại của bạn mà nên đăng ký góp vay phù hợp nhất. Cũng như sau này dễ dàng thanh toán khoản vay hàng tháng hơn.

Bạn nên tính chi tiết các khoản thu, chi hàng tháng và số tiền phải trả cả gốc lẫn lãi của ngân hàng sao cho hợp lý nhất. Tránh trường hợp đến tháng lại không đủ tiền chi trả.

Lựa chọn đơn vị bán xe ba bánh trả góp uy tín

Điều quan trọng nhất đó chính là chọn đơn vị bán xe ba bánh uy tín. Bởi những đơn vị này thường có mức trả góp thấp nhất, với giá cả ưu đãi. Họ kinh doanh lấy chữ “Tín” là hàng đầu. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng trả góp tại đây.

Ngoài ra những đơn vị cung cấp xe ba bánh uy tín. Họ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sản phầm hoặc băn khoăn về hình thức trả góp sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Những thông tin trên đây, hi vọng giúp bạn nắm rõ được các vấn đề liên quan khi mua xe ba bánh trả góp. Nếu bạn có nhu cầu mua xe, hãy liên hệ với công ty Hoàng Tâm chúng tôi.

Công ty Hoàng Tâm chuyên phân phối xe ba bánh, xe ba gác…trên toàn quốc. Chúng tôi nhận giao xe tận nơi với cam kết xe có nguồn gốc chính hãng 100%, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Đặc biệt chế độ bảo hành dài hạn với giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ theo hotline: 0974.924.330 –  0945.472.683  để được tư vấn miễn phí về xe và nhận ưu đãi sớm nhất. Hoặc liên hệ theo địa chỉ sau

 

CÔNG TY CP CƠ KHÍ & XÂY DỰNG HOÀNG TÂM.

Nhà máy sản xuất & lắp ráp xe ba bánh T&T FUSHIDA